Sinetrol – hợp chất có tác dụng đốt cháy mỡ thừa

Sinetrol là một chất có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, giảm mỡ máu, tăng cường chuyển hóa chất béo…có lợi cho quá trình giảm cân trong cơ thể. Theo các nhà khoa học thì các phân tử sinetrol khi hoạt động thì sẽ ức chế enzyme PDE-4, làm gia tăng nồng độ cyclic adenosine monophosphate (cAMP), ngăn ngừa sự phân giải của nó.

1. Sinetrol là gì?

Sinetrol là thành phần tự nhiên hỗ trợ giảm cân. Nó chứa hỗn hợp chiết xuất của cam, cam đỏ và bưởi. Nghiên cứu nhận thấy các polyphenol trong trái cây họ Citrus rất tốt cho sức khỏe, từ chống lại bệnh tim mạch đến ngăn ngừa ung thư.

QuýtSinetrol được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt

Các trái cây Citrus thường được khuyên dùng trong giảm cân, điều trị đái tháo đường và tăng huyết áp bởi nó có khả năng:

  • Giảm lượng mỡ của cơ thể.
  • Tăng cường chuyển hóa lipid.
  • Giảm kích thước vòng eo.
  • Ngăn ngừa stress oxy hóa và viêm.

2. Cơ chế tác động của Sinetrol

Cơ chế phân tử chính của nó là hoạt động như mọt chất ức chế phosphodiesterase (PDE). Cụ thể, các hợp chất trong Sinetrol ức chế enzyme PDE-4. Các chất ức chế PDE gia tăng nồng độ của cyclic adenosine monophosphate (cAMP) bởi việc ngăn ngừa sự phân giải của nó. Con đường phụ thuộc cAMP hoạt hóa các AMPK (AMP-activated protein kinase). Càng ít PDE được hoạt hóa thì sự có mặt của cAMP càng nhiều.

Khi adrenalin tương tác với các tế bào mỡ, cAMP sẽ bảo đảm rằng tín hiệu thích hợp sẽ được chuyển tới các enzyme trong tế bào giải phóng acid béo từ các tế bào mỡ. Càng ít PDE trong các tế bào mỡ có nghĩa là các tế bào mỡ giải phóng càng nhiều các acid béo vào trong máu và được đốt cháy trong cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng.

SinetrolCơ chế hoạt động của sinetrol

Các nghiên cứu lâm sàng

Một nghiên cứu đã được đưa ra để chứng minh sự an toàn và hiệu quả của Sinetrol trong việc kiểm soát cân nặng, chuyển hóa, kháng viêm, chống oxy hóa và kiểm soát lượng glycemic.

Nghiên cứu thứ nhất bao gồm 2 nhóm và so sánh hiệu quả chuyển hóa lipid của Sinetrol và các chất chuyển hóa lipid khác. Chỉ số cân nặng của những người bị quá cân được so sánh sau 4 tuần và 12 tuần. Nhóm sử dụng Sinetrol đã cho thấy một sự giảm 5.53% chất béo trong cơ thể sau 4 tuần và 15.6% sau 12 tuần. Trọng lượng cơ thể giảm 2.2 kg sau 4 tuần và 5.2kg sau 12 tuần.

Liều lượng được sử dụng Sinetrol và giả dược (của nhóm đối chứng) được sử dụng là 1.4g/ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó là một chất ức chế PDE tiềm năng (đến 97%) so với các hợp chất tinh khiết khác như cyaniding 3 glycoside, caffeine và narangin được sử dụng trong nhóm đối chứng.

Giảm CânSinetrol là lựa chọn hiệu quả cho việc giảm cân

Nhóm người thử nghiệm với Sinetrol cho thấy một sự giảm cân nặng đáng kể sau 12 tuần

Nghiên cứu thứ 2 được thực hiện trong 12 tuần. Nhóm thử nghiệm bao gồm 47 người bị thừa cân được cho uống Sinetrol 2 lần/ngày và nhóm đối chứng cũng bao gồm 47 người bị thừa cân được cho uống giả dược.

Sau 12 tuần, nhóm sử dụng Sinetrol đã cho thấy một sự giảm đáng kể vòng eo xuống 5.71%, vòng mông 4.71% và mỡ bụng xuống 9.73%, các dấu hiệu viêm của CRP test giảm 22.87% và stress oxy hóa giảm 14.03% trong khi đó số đo vòng eo, mông và lượng mỡ bụng ở nhóm đối chứng lần lượt giảm 1.56%, 1.35%, 3.18%, và chỉ số CRP test và oxy hóa tăng 61% và 2.76%.

Các nghiên cứu cũng cho thấy không có bất cứ tác dụng phụ nào xảy ra. Gan, thận vẫn duy trì không thay đổi. Các kết quả đã chỉ ra rằng Sinetrol là một lựa chọn hiệu quả cho việc giảm béo, giảm vòng eo, mông và mỡ bụng. Nó cũng là lựa chọn hiệu quả cho việc giảm cân và cải thiện lượng glycemic, tình trạng viêm và oxy hóa với các cá nhân bị thừa cân khỏe mạnh.

Hiện nay trên thế giới Sinetrol đã được sản xuất rộng rãi như một loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ giảm cân, chống béo phì. Trên thị trường Việt Nam cũng có một số TPCN có sử dụng Sinetrol làm thành phần chính kết hợp với một số thành phần khác như L-carnitine và Coenzyme 10 để đạt được hiệu quả cao trong hỗ trợ giảm cân, giảm béo phì và chống oxy hóa.

3. Kết luận

Khác với Sinetrol, các nguyên liệu hỗ trợ giảm cân khác không có nhiều nghiên cứu chứng minh cho công dụng của chúng. Với những ai đang tìm kiếm phương pháp giảm cân tự nhiên và không có hại cho sức khỏe thì Sinetrol sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm: Tại sao trà xanh có tác dụng giảm cân?

5/5 - (1 bình chọn)

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x