Tại sao trà xanh có tác dụng giảm cân?

Như mọi người đã biết trà xanh có tác dụng thần kỳ trong việc giảm tối thiểu các nguy cơ về bệnh tim mạch và chống ung thư; không những vậy nó còn đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh hơn, giúp làm gia tăng sự trao đổi chất.

1. Tại sao trà xanh giúp bạn giảm cân?

Một trong những hợp chất của trà xanh là caffeine. Mặc dù một tách trà chứa ít caffeine hơn (24 – 40 mg) so với một tách cà phê (100 – 200 mg), nhưng nó vẫn có tác dụng nhẹ.

Trà XanhTrà xanh nổi tiếng vì có hàm lượng chất chống oxy hóa cao

Caffeine nổi tiếng là một chất kích thích được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là có tác dụng hỗ trợ việc đốt cháy chất béo và cải thiện hiệu suất tập thể dục.

Tuy nhiên, trà xanh nổi tiếng vì có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống một tách trà làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu của bạn.

Đồ uống tốt cho sức khỏe này chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh gọi là catechin.

Điều quan trọng nhất trong số này là epigallocatechin gallate (EGCG), một chất có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Một tách trà có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa của cơ thể, và hầu hết các nghiên cứu đã kiểm tra lợi ích của chiết xuất trà xanh – vốn là một nguồn catechin tập trung.

2. Phương pháp giảm cân bằng trà xanh mỗi ngày

Uống thường xuyên mỗi ngày 3 – 4 ly trà xanh được chứng minh ngoài việc cải thiện sức khỏe mà còn mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Với lá trà xanh tươi, bạn hãy rửa sạch sau đó để cho ráo.

Ly TràUống thường xuyên mỗi ngày 3 – 4 ly mang lại hiệu quả giảm cân

Tiếp theo hãy hãm với nước sôi và để ấm. Mỗi ngày uống một lần 1 ly nhỏ trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút. Cách giảm cân này có tác dụng cung cấp chất chống oxy hóa và chất sơ do đó làm tăng cảm giác no, khiến bạn không cảm thấy đói và thèm ăn,  cùng với đó các chất trong trà xanh còn hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

2.1. Giảm cân bằng trà xanh tươi và chanh

Theo các nghiên cứu mới nhất thì sự kết hợp giữa cách giảm cân bằng trà xanh và chanh sẽ mang lại cho cơ thể sự trao đổi chất linh hoạt và đốt cháy chất béo cực kì mạnh mẽ. Trong chanh có axit giúp phân hủy các mô mỡ thừa dưới da cùng kết hợp với trà xanh có tác dụng loại bỏ chúng ra ngoài.

Chanh TươiKết hợp cùng chanh tươi cũng tạo ra một loại thức uống giảm cân hiệu quả

Vì vậy, mỗi buổi sáng, sau khi ăn được khoảng 30 phút, bạn có thể uống một ly trà xanh chanh. Bạn có thể áp dụng cách thức vừa nêu bên trên để nấu lá trà để ấm, sau đó vắt thêm chanh vào vì trong trà có chanh nên không thể để lâu nên tốt nhất là chúng ta nên uống hết ngay sau đó.

Thực hiện cách giảm cân này đều đặn sẽ giúp bạn giảm cân một cách bất ngờ, rất nhiều người đã thử cà rất khả quan.

2.2. Giảm cân bằng trà xanh và lá sen

Những thứ cần chuẩn bị lá sen non phơi khô, lá trà xanh tươi và đại hoàng (phần cuống) phơi khô. Có thể tìm mua 3 nguyên liệu trên tại các hiệu thuốc hoặc nếu có thời gian bạn có thể mua loại còn tươi về và tự sơ chế theo cách sau: Hãy rửa sạch lá sen non, sau đó thái nhỏ rồi phơi trong mát cho đến khô, rồi bỏ vào lọ và đậy kín.

Lá Sen NonSử dụng lá sen non

Đại hoàng cần được phơi khô và giã nát ra sau đó cũng để vào lọ và đậy kín. Lá trà nhớ là cần dùng tươi, đem rửa sạch. Sau đó hãm 3 loại này với nước sôi, nên hãm với khoảng 2 lít nước để dung thay cho nước uống, dùng cho cả ngày.

3. Lời khuyên cho việc sử dụng trà xanh giảm cân

Bạn hãy nhớ rằng cái gì quá cũng không tốt. Đôi khi chị em chưa tìm hiểu kĩ đã sử dụng vô tội vạ và lại đem lại tác dụng không mong muốn. Để tối ưu hóa công dụng của trà xanh giảm cân, bạn cần chú ý những điều sau:

– Lượng trà hấp thụ mỗi ngày: 3-5 tách trà đầy.

– Chất lượng lá trà: sử dụng các sản phẩm tự nhiên, lá trà tươi là tốt nhất.

– Pha trà đúng cách: nên sử dụng nước khoáng, không pha trà với nước sôi 100 độ vì sẽ phá hủy các thành phần có ích trong trà xanh, nên bỏ qua nước đấu tiên pha trà,…

– Thời gian giảm cân: không dùng khi bụng đói, nên uống sau khi ăn 30 – 60 phút và buổi sáng là thời gian tốt nhất để phát huy tác dụng của trà xanh giảm cân.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích khi sử dụng trà xanh giảm cân. Hãy áp dụng ngay thông tin giảm cân an toàn mà hiệu quả này. Đặc biệt, nên lưu ý rằng không được uống trà xanh lúc bụng đói cũng như không được uống lúc quá nóng nhé, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của bạn đấy!

Xem thêm: Cách sử dụng trà xanh giảm cân

5/5 - (1 bình chọn)

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x