Thai giáo tháng thứ 8 cho thai nhi

Thai giáo tháng thứ 8 được nhiều mẹ bầu áp dụng vì đây là phương pháp thúc đẩy sự vận động và hỗ trợ tốt cho quá trình hình thành tính cách của thai nhi. Do vậy, cha mẹ hãy tạo môi trường tiện nghi và thoải mái nhất để bé yêu tha hồ phát triển mạnh mẽ, toàn diện và vượt trội hơn nhé.

1. Sự phát triển của thai nhi trong tháng thứ 8

Giai đoạn tháng thứ 8 sẽ bắt đầu từ tuần 29 đến tuần thứ 32, sự phát triển của thai nhi trong thời gian này khá mạnh mẽ. Bé có kích thước khoảng từ 38 tới 40cm, cân nặng từ 1.5-2kg, mặt của bé đã hoàn thiện, các cơ quan nội tạng như phổi, gan, thận, não cũng bắt đầu phát triển.

Mang Thai Tháng Thứ 8Tháng thứ 8 sự phát triển của thai nhi khá mạnh mẽ

Bộ não cùng hệ thống thần kinh lúc này đã phát triển đầy đủ, đồng thời con cũng bắt đầu phát triển hệ thống miễn dịch của mình. Da đã bớt nhăn nheo và đang dần lớn hơn, bụ bẫm hơn để sẵn sàng chuẩn bị cho ngày chào đời.

Nhờ có lượng chất béo màu trắng hình thành bên dưới lớp da nên làn da của bé cũng ít đỏ hơn so với những tháng trước đó. Ở giai đoạn này, hầu hết các bé đều có tư thế năm đầu hướng xuống phía dưới trong tử cung do phần đầu nặng hơn. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp thai nhi sẽ tiếp tục thay đổi vị trí.

Tháng này, cũng là lúc bé có biết ngáp ngủ, xuất hiện biểu hiện của sự buồn ngủ, hơn nữa bé còn biết mút ngón tay nhất là lúc mẹ cảm thấy đói. Mí mắt đã mở và có phản ứng trước ánh sáng, đồng thời có những phản xạ từ con ngươi, vị giác của bé cũng ngày càng phát triển, đã phân biệt được vị ngọt và vị đắng. Và em bé ở tháng thứ 8 sẽ đạp mẹ nhiều hơn. Thời điểm này mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về cách lấy hơi rặn đẻ dễ dàng hơn mẹ nhé.

2. Vai trò của việc thai giáo tháng thứ 8 cho thai nhi

Thai giáo tháng thứ 8 là một trong những phương pháp có tính quyết định đến sự chào đời và phát triển toàn diện, mạnh mẽ của thai nhi sau này. Đương nhiên, để bé yêu được sinh ra một cách khỏe mạnh và thông minh thì mẹ bầu cần tiến hành các phương pháp thai giáo một cách khoa học và hợp lý.

Thai Nhi Phát Triển Toàn DiệnPhương pháp thai giáo khoa học giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn

Các bậc phụ huynh cũng nên đẩy mạnh việc thực hiện thai giáo cho bé ngay từ sớm nhằm kích thích sự phát triển toàn diện, đồng đều một cách vượt trội nhất của các giác quan và não bộ nhé.

Khi mang thai tháng thứ 8, cơ thể của người mẹ cũng dễ bị mệt mỏi, khó khăn khi đi lại vì bụng bầu lúc này đã lớn. Do đó, các phương pháp thai giáo cho thai nhi tháng thứ 8 sẽ giúp mẹ bầu giảm thiểu căng thẳng, cân bằng được cảm xúc và duy trì một tâm trạng thư giãn, lạc quan, vui vẻ.

Bên cạnh đó, các phương pháp thai giáo ở tháng thứ 8 còn giúp kích thích hình thành tính cách tích cực ở bé yêu sau này. Một điểm đặc biệt nữa là phương pháp thai giáo bằng tiếng Anh sẽ giúp cho con yêu làm quen với ngoại ngữ sớm hơn.

Bé yêu có thể phân biệt được các nguyên âm và phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Anh. Sau này khi sinh ra, bé sẽ phát triển được khả năng học hỏi và việc tiếp thu tiếng Anh cũng sẽ tốt hơn.

3. Cách thai giáo tháng thứ 8 bằng âm nhạc

Việc cho thai nhi nghe nhạc thai giáo tháng thứ 8 cho là một thể nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đây là một trong những phương pháp dạy con hiệu quả nhất mà các mẹ bầu nên thực hiện thường xuyên nhé.

Chính vì vậy, các mẹ bầu cần nhớ quan tâm tới con yêu nhiều hơn, cho con nghe nhạc thai giáo tháng thứ 8 thường xuyên nhé. Đồng thời, cố gắng duy trì cảm xúc tích cực, lạc quan của mình để con yêu được tạo điều kiện phát triển tốt nhất.


Nhạc thai giáo giúp bé rèn luyện cách tư duy và phản ứng được linh hoạt hơn

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, thai nhi đã có cơ quan thính giác phát triển hoàn thiện. Vì thế, mẹ cần tích cực kể chuyện, hát cho bé nghe một số bài hát thuộc các thể loại có nội dung và ca từ trong sáng, nhẹ nhàng, êm ái để giúp bé rèn luyện cách tư duy và phản ứng được linh hoạt hơn. Những bài hát, câu chuyện, bài thơ càng vui tươi, đơn giản càng sẽ càng giúp cho thai nhi tiếp thu một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

4. Một số phương pháp thai giáo khác

Thai giáo tháng thứ 8 bằng ngôn ngữ

Quá trình thai giáo tháng thứ 8 mẹ bầu cần đặc biệt chú trọng đến phương pháp thai giáo cho con yêu bằng ngôn ngữ. Thông qua những kích thích của các âm thanh có tiết tấu vui tươi sẽ giúp thúc đẩy não bộ của con yêu phát triển tốt nhất.

Việc cha mẹ trò chuyện, thủ thỉ tâm tình, đồng thời vuốt ve, âu yếm con yêu cũng là một cách thai giáo rất hiệu quả của người Nhật. Biện pháp này sẽ giúp con yêu có thể nhận biết và ghi nhớ được giọng nói của ba mẹ, đồng thời cảm nhận được tình yêu thương lớn lao mà ba mẹ luôn dành cho mình.

Thai giáo tháng thứ 8 bằng tiếng Anh

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong một số tài liệu thai giáo rằng thai nhi trong tháng thứ 8 có thể hình thành ký ức và trực tiếp phản ứng, đón nhận tình cảm của mẹ bầu thông qua các sóng âm và tiết tấu của âm nhạc.

Nghe NhạcNghe những bản nhạc tiếng Anh phù hợp cho thai nhi

Không chỉ có vậy, đây cũng chính là giai đoạn đặt nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh của con yêu. Cho nên, lựa chọn những bản nhạc bằng tiếng Anh phù hợp cho thai nhi là việc làm vô cùng quan trọng.

Thai giáo tháng thứ 8 bằng ánh sáng

Dường như đến tháng thứ 8, thị giác của thai nhi có vẻ phát triển chậm hơn so với các giác quan khác. Vào thời gian này, thai nhi vẫn chưa có phản ứng mạnh với ánh sáng, thậm chí phải tới tháng thứ 9 thì thai nhi mới bắt đầu nhìn thấy rõ được khi mẹ chiếu ánh sáng.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã khuyến cáo, ngay từ tháng thứ 7 và 8, mẹ bầu vẫn có thể tiến hành thai giáo cho bé yêu bằng ánh sáng để cho quá trình phát triển và phản ứng thị giác của thai nhi được tốt hơn.

Việc thai giáo thai nhi tháng thứ 8 bằng ánh sáng được thực hiện như sau: Mẹ bầu sẽ dùng đèn pin nhỏ hay bất kỳ một nguồn ánh sáng nào đó để chiếu rọi vào bụng bầu để kích thích sự phản ứng của thai nhi. Nhưng cần chú ý, thời gian lý tưởng nhất để mẹ bầu thực hiện là chiếu đèn vào lúc bé yêu đã tỉnh ngủ.

Mỗi lần chiếu đèn ước tính khoảng 5 phút là thời gian hợp lý. Đồng thời, cường độ ánh sáng của đèn chiếu cũng vừa phải, không chiếu quá mạnh, vì như sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi.

Xem thêm: Nhạc cho bà bầu tháng cuối thai kỳ!

5/5 - (1 bình chọn)

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x