Thai giáo tháng thứ 7 có tầm quan trọng như thế nào?

Thai giáo tháng thứ 7 là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của con yêu vì đây là giai đoạn “nước rút” để con có thể hoàn thiện cơ thể nhanh nhất, chuẩn bị chào đời.

1. Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7

Tuần 25

Trong giai đoạn này, chiều ngang của bé sẽ bắt đầu phát triển mạnh hơn, vì thế làn da nhăn nheo của bé sẽ dần trở nên mịn màng và ngày càng giống một em bé sơ sinh. Tóc trên đầu thai nhi cũng đang mọc nhiều hơn và nếu mẹ có thể nhìn thấy bên trong tử cung sẽ nhận biết được màu tóc bé màu gì và chúng dày hay mỏng.

thai nhi tháng thứ 7Ở tháng thứ 7, thai nhi phát triển mạnh mẽ để hoàn thiện cơ thể

Tuần 26

Ở tuần thứ 26 bé đã có thể nghe được giọng nói của bố mẹ khi hai người đang trò chuyện với nhau, bé đã có thể tự hít vào phổi và thở ra một lượng nước ối nhỏ và nó hoàn toàn giúp ích cho quá trình phát triển phổi của bé.

Ở tuần 26 nay, bé vẫn tiếp tục to ra, con nặng 760gr và dài gần 35.6cm tính từ gót chân tới đâu. Nếu là một cậu bé, tinh hoàn của con bắt đầu hạ thấp xuống bìu và sẽ mất khoảng 2-3 tháng để hoàn thiện quá trình thay đổi này.

Tuần 27

Bé nặng khoảng 875gr, dài khoảng 36.6cm với đôi chân dài ra thêm một chút, nhiều mô não phát triển, bộ não của bé đang hoạt động tích cực. Phổi của con vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh, nhưng ở một số bé vẫn có thể thở được ở bên ngoài bụng mẹ khi sinh non.

Con lúc này cũng đã biết nhắm mắt và mở mắt, ha ngủ và thức trong những khoảng thời gian nhất định đều đặn, thậm chí là đã có thể mút một ngón tay nào đó. Có đôi lúc mẹ cũng cảm thấy bé đang nấc cụt.

Giai đoạn này cơ thể mẹ khá nặng nề vì thế mẹ áp dụng phương thức để ăn vào con hạn chế vào mẹ.

Tuần 28

Tuần 28, bé có thể nặng khoảng 1000gr, chiều dài 35cm bé đã có thể chớp mắt, thị lực của con cũng rất phát triển, con có thể nhìn thấy ánh sáng qua tử cung của mẹ, hàng tỉ các tế bào thần kinh trong não bộ đang phát triển và cơ thể bé cũng tăng thêm lượng mỡ để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài.

2. Thai giáo tháng thứ 7 có tầm quan trọng như thế nào?

Thai giáo tháng thứ 7Thai giáo tháng thứ 7 là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của con yêu

Thai giáo tháng thứ 7 là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của con yêu vì đây là giai đoạn “nước rút” để con có thể hoàn thiện cơ thể nhanh nhất, chuẩn bị chào đời.

Khi hệ thống não bộ, thần kinh và các cơ quan, giác quan của con yêu đã phát triển đầy đủ và ngày càng hoàn thiện một cách nhanh hơn thì hoạt động thai giáo lúc này sẽ giúp cho con yêu tiếp thu và ghi nhớ các kiến thức được tốt hơn. Từ đó, giúp kích thích sự phát triển của não bộ một cách tốt nhất.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng âm nhạc

Nhạc thai giáo tháng thứ 7 mẹ bầu có thể sử dụng là những bài hát truyền thống, nhạc dân ca, hát ru nhẹ nhàng hay những bản nhạc không lời, có giai điệu du dương, êm ái để giúp mẹ bầu thư giãn. Âm nhạc trong tháng thứ 7 sẽ giúp kích thích tối ưu sự phát triển của não bộ và thính giác cho con yêu.

Bên cạnh đó, việc tiến hành cho con yêu nghe nhạc vào tháng thứ 7 còn giúp bé yêu hình thành và phát triển những tính cách tốt đẹp về sau này. Con yêu sẽ là một em bé cực kỳ vui vẻ, hoạt bát, năng động và hòa đồng với mọi người hơn.


Mẹ bầu nên nghe những bài nhạc không lời, êm dịu

Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý, không nên cho thai nhi nghe nhạc trong thời gian lâu, mà chỉ nghe từ 5 10 phút/ lần thôi nhé.

Thai giáo cho thai nhi tháng thứ 7 bằng ánh sáng

Khi thai nhi ở tháng thứ 7, con yêu đã có phản xạ đối với ánh sáng, việc thực hành phương pháp thai giáo ánh sáng sẽ giúp thúc đẩy thị giác của bé phát triển. Đồng thời, giúp cho bé yêu phát triển được những hành vi, động tác nhanh nhẹn hơn sau khi chào đời.

Mẹ bầu có thể tiến hành thai giáo bằng ánh sáng như sau: lấy 1 chiếc đèn pin (loại nhỏ, có ánh sáng nhẹ nhàng) chiếu vào thành bụng rồi bật tắt luân phiên. Thực hiện nhiều lần như vậy, thai nhi sẽ dần dần “hưởng ứng” và phản xạ đối với ánh sáng này.

Thai giáo bằng ánh sángThai giáo bằng thứ 7 của thai kỳ bằng ánh sáng sẽ giúp phát triển thị giác và não bộ bé yêu

Thỉnh thoảng, mẹ cũng có thể sử dụng đèn pin chiếu lên bụng mẹ, từ từ di chuyển theo hình tròn một cách chậm rãi để thai nhi chuyển động theo. Mẹ cũng nên trò chuyện để con yêu hiểu được ý nghĩa hành động này, từ đó sẽ cảm thấy dễ chịu và phản ứng lại một cách nhanh nhạy hơn.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng mỹ thuật

Thai giáo bằng phương pháp mỹ thuật sẽ giúp mẹ bầu được thỏa sức sáng tạo trong nghệ thuật. Từ đó, tâm trạng của mẹ bầu sẽ được thư giãn, có tinh thần trở nên thoải mái, phấn khởi, lạc quan, vui vẻ hơn.

Mẹ bầu có thể duy trì các hoạt động nghệ thuật đơn giản, nhẹ nhàng như đan lát, thêu thùa, may vá hay làm các đồ thủ công mỹ nghệ, cắt dán tranh ảnh hay chỉ đơn thuần là ngắm nhìn những bức tranh đẹp đẽ.

Ngoài ra, công việc làm đẹp hàng ngày của các mẹ bầu cũng là một hình thức thai giáo mỹ thuật hiệu quả không ngờ. Vì theo cách thai giáo của người Nhật Bản thì tâm trạng thoải mái của mẹ bầu chính là phương pháp thai giáo đem lại hiệu quả nhất. Mà mẹ bầu càng thấy mình xinh đẹp thì tâm trạng càng trở nên vui vẻ, như vậy sẽ tạo được môi trường phát triển tốt nhất cho con yêu.

đan lenMẹ bầu có thể duy trì các hoạt động nghệ thuật đơn giản như đan len,…

Thai giáo tháng thứ 7 bằng cách chơi trò chơi

Trong tháng thứ 7, bố mẹ có thể tiếp tục tiến hành thai giáo bằng các trò chơi. Việc giáo dục cho thai nhi bằng các trò chơi cần phải được tiến hành song song với việc giáo dục thai nhi. Bằng cách vừa tập luyện vừa vận động sẽ giúp thư giãn cho thai nhi. Đồng thời, mỗi động tác vận động có thể giúp cho thai nhi có được những kích thích và tác dụng khác nhau.

Mẹ có thể tiến hành chơi trò chơi “đá bụng” với bé con như sau: Khi thai nhi đá vào thành bụng, mẹ có thể vỗ nhẹ lại vào chỗ bị đá và dừng lại. Sau đó, nếu mẹ thay đổi chỗ khác để vỗ vào, thai nhi cũng sẽ đá nhẹ vào chỗ mẹ vừa thay đổi đó để “trả lời” lại. Lưu ý những vị trí mẹ vỗ vào không nên ở cách xa nhau quá.

Mỗi ngày mẹ chỉ nên chơi trò đá bụng với con khoảng 2 3 lần và mỗi lần khoảng 2 phút. Mẹ cũng đừng quên ghi lại vào nhật ký thai giáo “để đời” cho con yêu nhé!

Xem thêm: Thai giáo tháng thứ 8 cho thai nhi

Đánh post giá