Sống khoẻ

Nhạc thai giáo tiếng Anh cho bà bầu

Những bản nhạc thai giáo tiếng Anh cho bà bầu như giúp mẹ thư giãn, kích thích sự phát triển của thai nhi và tạo sự kết nối giữa hai mẹ con.

Theo kinh nghiệm của các mẹ bầu, đây là những bản nhạc thai giáo rất tốt cho mẹ và bé. Mẹ có thể nghe những bài nhạc dành cho bà bầu này trước lúc ngủ, vào buổi sáng sớm hay lúc nghỉ trưa đều rất phù hợp.

1. Thai giáo bằng âm nhạc là gì?

Thai giáo bằng âm nhạc là phương pháp thai giáo kết nối thai nhi và giáo dục thai nhi bằng âm nhạc. Phương pháp này yêu cầu cả mẹ và bé cùng nghe nhạc trong thơi gian mang thai. nhờ đó, mẹ và bé sẽ đạt được nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thai giáo bằng âm nhạcThai giáo bằng âm nhạc là phương pháp giáo dục thai nhi bằng âm nhạc

Thai giáo bằng âm nhạc là phương pháp thai giáo đã có từ lâu, khoa học và thực tế đã chứng minh phương pháp này giúp não bộ và thính giác của thai nhi phát triển tốt hơn. Khả năng cảm thụ âm nhạc cũng được hình thành từ sớm. Đây chính là phương pháp góp phần làm nên những em bé thông minh và những thiên tài âm nhạc.

2. Nhạc thai giáo tiếng Anh có tác dụng gì với mẹ bầu và thai nhi

Nhạc thai giáo tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích cho cả mẽ bầu lẫn thai nhi.

2.1. Đối với mẹ

Nhạc thai giáo tiếng Anh giúp mẹ bầu thư giãn, tâm trạng thoải mái, hạnh phúc hơn, nhờ đó, cơ thể sẽ sản sinh các “hormone hạnh phúc” giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Nhạc thai giáo tiếng Anh giúp mê bầu hạn chế những cảm xúc tiêu cực như khó chịu, bực bội, cáu gắt. Đây là những cảm xúc mẹ bầu thường gặp trong quá trình mang thai do thay đổi nội tiết tố, mệt mỏi, nặng nề.

Nhạc thai giáo tiếng AnhNhạc thai giáo tiếng Anh giúp mê bầu hạn chế những cảm xúc tiêu cực

Âm nhạc du dương với ca từ tích cực sẽ truyền năng lượng yêu thương để nước ối của mẹ có chất lượng tốt hơn. Việc này giúp bé có môi trường sống lý tưởng hơn trong bụng mẹ.

Âm nhạc giúp mẹ bầu ở cuối thai kỳ giảm bớt lo lắng và căng thẳng khi nghĩ đến việc “vượt cạn”. Các mẹ bầu nghe nhạc thường xuyên thường sinh con dễ dàng hơn.

2.2. Đối với thai nhi

Nhạc thai giáo tiếng Anh giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn, bé sinh ra thông minh hơn, bé sớm có khả năng nhận biết và phân biệt các âm thanh khác nhau. Thai giáo bằng âm nhạc cũng giúp thính giác của bé phát triển tốt hơn.

Bé sớm được làm quen với âm nhạc, ngôn ngữ thì sẽ có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt hơn. Nhạc thai giáo tiếng Anh giúp khả năng ghi nhớ của bé sau khi ra đời tốt hơn. Bé nhanh chóng nhận ra các bản nhạc hoặc âm thanh quen thuộc. Không chỉ trong âm nhạc, các bé thường có khả năng ghi nhớ tốt trong nhiều lĩnh vực.

Nhạc thai giáo tiếng Anh giúp bé yêu có tinh thần vui vẻ và cảm xúc tích cực. Khi lớn lên, bé có xu hướng trở thành những đứa bé điềm đạm, hoạt bát, hòa đồng, thông minh và sáng tạo.

thai nhiNhạc thai giáo giúp não bộ của thai nhi phát triển tốt hơn

Thai giáo bằng âm nhạc giúp tăng tình yêu thương, sự gắn kết giữa bố mẹ và bé. Khoảng thời gian nghe nhạc cùng nhau có thể biến thành thời gian thư giãn và chia sẻ quý giá trong ngày. Bố mẹ cùng em bé có thể nghe những bản nhạc thai giáo tiếng Anh về tình yêu thương gia đình, tình cảm bố mẹ và con cái.

3. Nên cho thai nhi nghe nhạc vào thời gian nào trong ngày?

Thai nhi thường có khuynh hướng ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ nghỉ ngơi, thư giãn. Các thai phụ cần chọn thời điểm khi cơ thể mình muốn nghỉ ngơi để nghe nhạc bà bầu.

Lúc đó, mẹ có thể để mình được thả lỏng một cách thoải mái nhất và chỉ tập trung vào tận hưởng những bản nhạc chứ không vướng bận với bất kỳ công việc nào khác. Đó cũng là lúc mà bé yêu của bạn cảm nhận được các giai điệu một cách rõ nhất.

Các chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên nghe nhạc vào buổi sáng sớm, buổi chiều và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là những thời điểm nghe nhạc tốt nhất cho thai nhi mà các mẹ cần lưu ý nhé!

Thai phụThai phụ cần chọn thời điểm khi cơ thể mình muốn nghỉ ngơi để nghe nhạc bà bầu

Bà bầu nghe nhạc thế nào cho đúng?

Nghe nhạc bà bầu rất tốt cho mẹ và thai nhi, tuy nhiên, bạn không cần phải đặt trực tiếp tai nghe lên bụng mình. Âm lượng lớn có thể khiến bé bị kích thích quá mức.

Môi trường nước ối trong tử cung của bạn có thể truyền âm khá tốt, do đó, bé sẽ nghe rõ những gì mà mẹ đang nghe.

Theo khuyến cáo, bạn không nên mở âm lượng lớn hơn 65 decibel (db), tương đương âm lượng của máy sấy tóc, máy giặt hay máy hút bụi đang hoạt động ở nấc nhỏ nhất.

Nhạc thai giáo tiếng Anh cho thai nhi


Sleeping Child của Michael Learn To Rock

Xem thêm: Tác dụng kỳ diệu của nhạc Phật thai giáo

Tags

Trả lời

Close