Những bản nhạc Mozart dành cho trẻ sơ sinh

Khi tìm kiếm những bản nhạc cho trẻ sơ sinh thông minh, phát triển trí não, hầu hết cha mẹ đều nghĩ ngay đến những bản nhạc Mozart, việc cho bé nghe nhạc Mozart khi đi ngủ cũng có thể thay thế mẹ hát ru, giúp bé nhanh chìm vào giấc ngủ và tạo giấc ngủ được sâu hơn.

Lợi ích khi cho trẻ sơ sinh nghe nhạc mozart

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã có sự cảm nhận âm thanh từ bên ngoài rất tốt. Vì vậy mà bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ bầu nên trò chuyện nhiều với con và mở nhạc cho bé nghe. Sau khi sinh, mẹ tiếp tục mở nhạc mozart cho trẻ sơ sinh nghe sẽ sự phát triển toàn diện về trí não.

Ở giai đoạn trẻ sơ sinh, việc ngủ nhiều giúp bé nhanh lớn và phát triển tư duy một cách toàn diện, để em bé ngủ sâu giấc, bạn nên bật nhạc Mozart nhẹ nhàng và massage cho bé khoảng 5 – 10 phút trước khi bé chìm vào giấc ngủ.

Nhạc mozart giúp bé phát triển trí não toàn diện

Nhac- Mozart-Cho-Be-3

Nhạc mozart giúp bé phát triển toàn diện

Nhạc Mozart là sự lựa chọn của nhiều bà mẹ dành cho con với mong muốn giúp con có sự phát triển trí não vượt trội. Nhạc Mozart giúp trẻ sơ sinh tránh gặp những vấn đề về thần kinh, bên cạnh đó âm thanh du dương của bản nhạc cũng mang đến trạng thái tinh thần nhẹ nhàng sảng khoái cho bé.

Nhạc mozart kích thích trí tò mò của trẻ sơ sinh

Mẹ nên hình thành thói quen cho trẻ nghe nhạc mozart từ khi còn trong bụng mẹ và duy trì khi sinh bé ra. Vì khi đó trẻ sẽ cảm nhận được những âm thanh, nhịp điệu quen thuộc đó.

Giúp bé phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt

Các nghiên cứu y học đã chứng minh khi thai nhi được nghe nhạc trong những tuần cuối thai kỳ đều có sự phát triển thể chất và tinh thần tốt hơn sau khi chào đời. Đến 6 tháng tuổi, những đứa trẻ này phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt: nghe tiếng mẹ gọi, trò chuyện với mọi người nhiều.

Bé vận động nhiều hơn

Ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có những phản ứng khi được nghe nhạc. Bé sẽ cử động và đạp vào bụng mẹ khi được nghe nhạc như đang thích thú. Điều này giúp bé sơ sinh phát triển tốt kỹ năng vận động.

Giúp bé phát triển năng khiếu âm nhạc của mình

Những đứa trẻ được nghe nhạc từ trong bụng mẹ sẽ có sự cảm âm tốt ngay từ nhỏ. Đây là tiền đề để bé học tốt các môn năng khiếu về âm nhạc: hát, sáng tác, chơi nhạc cụ.

Tạo sự gắn kết tình cảm của mẹ và bé

Nhac- Mozart-Cho-Be-7

Nhạc mozart tạo sự gắn kết tình cẩm mẹ con

Âm nhạc được xem là sợi dây kết nối tình cảm tuyệt vời giữa mẹ và bé ngay từ khi còn là bào thai. Mỗi ngày, mẹ mở nhạc Mozart để cùng con lắng nghe âm thanh du dương, êm dịu. Từ đó, thai nhi có thể cảm nhận âm nhạc và cả tình yêu thương mẹ dành cho bé qua từng thanh âm nhỏ.

Mở nhạc Mozart cho trẻ sơ sinh không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển toàn diện của bé mà còn giúp mẹ thư giãn, giải tỏa mệt mỏi hiệu quả.

Các bản nhạc nhạc mozart cho trẻ sơ sinh nghe me có thể tham khảo

Các mẹ khi tìm kiếm những bài nhạc để mở cho bé yêu thường nghĩ ngay đến những sáng tác nhạc Mozart. Dưới đây là những bản nhạc thiên cổ của nhà soạn nhạc tài ba mà các mẹ nên mở cho bé nhà mình:

Baby Mozart

 

Baby Mozart là một album mang không khí vui nhộn, sinh động. Album nhạc cho trẻ sơ sinh cũng mang nhiều cảm quan về màu sắc và hình ảnh. Từ đó, bé được kích thích tò mò, tư duy não bộ.

Mozart, Beethoven và bé

Sự kết hợp tuyệt vời giữa những thanh âm đàn du dương, nhẹ nhàng của nhạc Mozart cộng hưởng với giai điệu réo rắt của nhạc Beethoven sẽ giúp bé phát triển khả năng bộc lộ cảm xúc. Mẹ nên cho bé nghe vào buổi sáng là tốt nhất.

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven

Điểm đặc biệt của âm nhạc Beethoven là sự lặp đi lặp lại các tiết tấu. Điều này giúp trẻ sơ sinh kích thích trí nhớ bằng sự quen thuộc trong từng giai điệu. Mẹ bầu nên mở bản nhạc trước khi đi ngủ để thư giãn sau một ngày dài.

Lưu ý khi cho trẻ sơ sinh nghe nhạc Mozart

Không thể phủ nhận nhạc Mozart mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Thế nhưng cho bé nghe nhạc như thế nào là đủ và đúng thì không phải ai cũng biết. Mẹ cần lưu ý những điều sau đây để tránh làm tổn thương thính giác vốn nhạy cảm của bé nhé!

Bật nhạc Mozart với âm lượng vừa đủ cho thính giác của trẻ sơ sinh

Tránh để bé nghe nhạc trong môi trường quá ồn, khiến bé bị nhiễu loạn âm thanh.

Bật nhạc bằng loa ngoài, không nên sử dụng tai nghe.

Tránh đổi tông liên tục, đổi tông mạnh sẽ gây chói tai cho bé.

Bố mẹ có thể phát hiện và phát triển tài năng âm nhạc, trí tuệ của trẻ sơ sinh từ sớm thông qua các bản nhạc Mozart. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý bật nhạc Mozart cho trẻ sơ sinh đúng cách để tránh làm tổn thương thính giác của trẻ.

Xem thêm: Chọn nhạc không lời cho trẻ sơ sinh thư giản và ngủ ngon hơn

Đánh post giá
Từ khóa: nhạc mozart cho bé

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x