Tại sao nên đặt tên con theo phong thủy?

Theo quan niệm của ông bà ta, cái tên là thứ theo ta suốt cuộc đời và có ảnh hưởng đến cuộc sống của ta. Chính vì vậy, việc đặt tên con theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Với mong ước cho các con luôn nhận được nhiều điều may mắn, thành công.

1. Tại sao nên đặt tên con theo phong thủy?

Từ ngày xưa con người ta đã ý thức được vai trò quan trọng của việc đặt tân. Điều này đã chứng tỏ rằng, cái tên là điều quan trọng của mỗi người. Ngày nay, việc đặt tên cho con cái được xem là một nghệ thuật.

Tuy có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đặt tên con theo phong thủy, nhưng ta không thể phủ nhận cai trò quan trọng của nó. Theo các chuyên gia về phong thủy, việc chọn tên con hợp với vận mệnh, ngũ hành có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống của đứa trẻ sau này. Bởi con người sinh ra trong trời đất được chi phối bởi luật ngũ hành, tức có tương sinh, tương khắc. Chính vì vậy, bạn cần phải tránh các ngũ hành tương khắc, điều cấm kỵ, giúp tránh được những điều xui xẻo, không may mắn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngũ HànhCon người sinh ra trong trời đất được chi phối bởi luật ngũ hành, tức có tương sinh, tương khắc

Ngược lại, nếu đặt tên con theo ngũ hành tương sinh, phù hợp với vận mệnh sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn và thành công. Một cái tên hay không chỉ đẹp về mặt ngôn từ mà nó còn phải phù hợp cung mệnh, phong thủy của đứa trẻ đó.

Ngoài ra, việc đặt tên con theo phong thủy còn giúp chúng tự tin hơn, trẻ cảm thấy yêu thích và tự hòa về cái tên của mình. Trong khi đó, nếu bạn chẳng may mắn chọn phải tên không phù hợp, chưa thật sự đẹp sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thời vận, cuộc sống sau này. Đôi khi điều này sẽ trở thành trò đùa trêu chọc của đám bạn. Khiến trẻ rát dễ mặc cảm, thiếu tự tin, rụt rè, ngại tiếp xúc, điều này ảnh hưởng đến sự phát triển và học tập của chúng.

2. Những lưu ý quan trọng khi đặt tên con theo phong thủy

Đặt tên con theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhưng nó không phải là điều đơn giản. 3 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chọn được cái tên hay, ý nghĩa cho con.

2.1. Đơn giản là vốn quý

Chưa bao giờ một cái tên hay là một cái tên càu kỳ, hoa mỹ. Mà nó phải đảm bảo được yếu tố rõ nghĩa, dễ đọc, dễ nhớ và làm sáng dòng họ, giới tính của người sở hữu.

Do đó, bạn không nên chọn những cái tên quá dài, hay quá ngắn, thông thường chỉ nên chọn tên có độ dài 3 từ. Tốt nhất nên đặt tên con theo họ bố để đứa trẻ được hưởng hồng phúc của nội tộc.

Đặt Tên Con Theo Phong ThủyĐặt tên con theo phong thủy giúp chúng gặp nhiều may mắn

2.2. Đặt tên con theo tứ trụ

Tứ trụ được hiểu là thời gian  đứa trẻ chào đời vào tháng năm nào, giờ nào. Các bố mẹ cần chọn cho con cái tên bổ trợ, tương sinh với nó để giúp con mình luôn luôn được bảo vệ, che chở và gặp nhiều may mắn. Ngược lại, chon tên tương khắc với điều đó, bạn sẽ khiến cuộc sống của chúng sau này gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Ngoài ra, các bố mẹ cũng nên chú ý đến hành tương ứng của các dấu trong tên mà chọn đặt cho phù hợp nhằm tránh xung khắc với tứ trụ, cung mệnh của con. Tốt nhất bạn nên tránh các tên dùng nhiều dấu câu: sắc, hỏi, ngã, năng. Bởi khi đọc nghe rất nặng nề, có điều gì đó không suôn sẻ.

2.3. Hài hòa về âm thanh, hình ảnh, đẹp về ý nghĩa

Ba yếu tố: âm thanh, hình ảnh và ý nghĩa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đặt tên con theo phong thủy. Bởi âm thanh khi đọc lên phải rõ ràng, dễ nghe, dễ đọc, không có nhiều âm gần giống nhau rất dễ gây nhầm lẫn. Về hình ảnh ngụ ý trong tên cần phải cân đối, hài hòa, thể hiện sự ám thị sức khỏe của con trẻ.

Tên HayMột cái tên hay mang nhiều ý nghĩa giúp mang lại hồng phúc, tài lộc

Xét về ý nghĩa, bạn cần tránh đặt tên có ý nghĩa thô tục, khiếm nhã, không trong sáng. Tránh những tên ghép với từ khác lại có ý nghĩa không đẹp. Do đó, bạn cần phải chọn cho con mình một cái tên vừa hợp phong thủy vừa có ý nghĩa mong muốn cuộc sống bình an, tốt đẹp. Các chữ trong tên càng bổ trợ cho nhau càng nhiều thì càng tốt. Giúp tăng vận cho đứa trẻ.

Ngoài ra, khi đặt tên con theo phong thủy, bạn nên tránh trường hợp “phạm húy”, tức là không nên đặt tên con giống với tên người lớn trong dòng họ, người có tuổi, các bậc vĩ nhân nhằm thể hiện sự tôn kính, biết ơn.

Việc đặt tên con theo phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng, chọn được cho con một cái tên hay mang nhiều ý nghĩa giúp mang lại hồng phúc, tài lộc. Do đó, bạn hãy cân nhắc, lựa chọn thật kỹ, không qua loa chiếu lệ. Và đừng quên gối đầu giường những lưu ý trên để con bạn có được cái tên đẹp nhất, phù hợp nhất nhé!

Xem thêm: Khi đặt tên cho con cần lưu ý những điều gì?

Đánh post giá

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x