Sinetrol là gì? Có công dụng gì?

Sinetrol là hợp chất chiết xuất từ các loài quả họ Citrus (cam quýt) có tác dụng đốt cháy mỡ thừa. Trải qua nhiều nghiên cứu lâm sàng, hoạt chất này đã được chứng minh là hợp chất giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

1. Sinetrol và cơ chế hoạt động

Sinetrol là thành phần tự nhiên hỗ trợ giảm cân. Nó chứa hỗn hợp chiết xuất của cam, cam đỏ và bưởi. Nghiên cứu nhận thấy các polyphenol trong trái cây họ Citrus rất tốt cho sức khỏe, từ chống lại bệnh tim mạch đến ngăn ngừa ung thư.

SinetrolSinetrol là hợp chất chiết xuất từ các loài quả họ Citrus

Đặc biệt, một trong những công dụng phổ biến nhất của những polyphenol này đó là giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể. Do đó, Sinetrol sẽ là giải pháp tốt nhất cho người muốn giảm cân.

Cơ chế phân tử chính của nó là hoạt động như mọt chất ức chế phosphodiesterase (PDE). Cụ thể, các hợp chất trong Sinetrol ức chế enzyme PDE-4. Các chất ức chế PDE gia tăng nồng độ của cyclic adenosine monophosphate (cAMP) bởi việc ngăn ngừa sự phân giải của nó. Con đường phụ thuộc cAMP hoạt hóa các AMPK (AMP-activated protein kinase). Càng ít PDE được hoạt hóa thì sự có mặt của cAMP càng nhiều.

Cơ Chế Hoạt Động Của SinetrolCơ chế hoạt động của Sinetrol

Khi adrenalin tương tác với các tế bào mỡ, cAMP sẽ bảo đảm rằng tín hiệu thích hợp sẽ được chuyển tới các enzyme trong tế bào giải phóng acid béo từ các tế bào mỡ. Càng ít PDE trong các tế bào mỡ có nghĩa là các tế bào mỡ giải phóng càng nhiều các acid béo vào trong máu và được đốt cháy trong cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng.

2. Công dụng của Sinetrol

  • Đốt cháy mỡ.
  • Giảm cân.
  • Giảm kích thước vùng eo và hông.
  • Giảm viêm.

Công dụng chính của Sinetrol là hỗ trợ giảm cân. Sử dụng nó đều đặn sẽ giúp giảm mỡ cơ thể và kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, nó còn làm giảm đáng kể mỡ quanh hông và eo. Không những vậy, hợp chất này có có khả năng làm giảm viêm, giúp vùng ruột bị sưng hoặc kích thích trở về kích thước bình thường, giảm đầy hơi và chướng bụng.

Giảm CânHỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng

Sử dụng sinetrol như thế nào?

Có 2 dạng Sinetrol thường được sử dụng: Dạng chiết xuất khô và dạng hòa tan. Với  dạng chiết xuất khô, bạn chỉ nên sử dụng 900mg Sinetrol 1 ngày. Nếu là dạng hòa tan, bạn có thể sử dụng 1400mg 1 ngày. Tuy nhiên, tốt hơn hết trước khi sử dụng vẫn nên trao đổi với bác sỹ về lượng sử dụng phù hợp nhất.

Các chuyên gia cũng đưa ra lưu ý Sinetrol có thể có tác dụng tốt nhất khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn.

3. Các nghiên cứu lâm sàng

Một nghiên cứu đã được đưa ra để chứng minh sự an toàn và hiệu quả của Sinetrol trong việc kiểm soát cân nặng, chuyển hóa, kháng viêm, chống oxy hóa và kiểm soát lượng glycemic.

Nghiên cứu thứ nhất bao gồm 2 nhóm và so sánh hiệu quả chuyển hóa lipid của Sinetrol và các chất chuyển hóa lipid khác. Chỉ số cân nặng của những người bị quá cân được so sánh sau 4 tuần và 12 tuần. Nhóm sử dụng Sinetrol đã cho thấy một sự giảm 5.53% chất béo trong cơ thể sau 4 tuần và 15.6% sau 12 tuần. Trọng lượng cơ thể giảm 2.2 kg sau 4 tuần và 5.2kg sau 12 tuần.

Liều lượng được sử dụng Sinetrol và giả dược (của nhóm đối chứng) được sử dụng là 1.4g/ngày. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó là một chất ức chế PDE tiềm năng (đến 97%) so với các hợp chất tinh khiết khác như cyaniding 3 glycoside, caffeine và narangin được sử dụng trong nhóm đối chứng.

Giảm Cân NặngSinetrol giúp giảm cân nặng đáng kể sau 12 tuần sử dụng

Nhóm người thử nghiệm với Sinetrol cho thấy một sự giảm cân nặng đáng kể sau 12 tuần

Nghiên cứu thứ 2 được thực hiện trong 12 tuần. Nhóm thử nghiệm bao gồm 47 người bị thừa cân được cho uống Sinetrol 2 lần/ngày và nhóm đối chứng cũng bao gồm 47 người bị thừa cân được cho uống giả dược.

Sau 12 tuần, nhóm sử dụng Sinetrol đã cho thấy một sự giảm đáng kể vòng eo xuống 5.71%, vòng mông 4.71% và mỡ bụng xuống 9.73%, các dấu hiệu viêm của CRP test giảm 22.87% và stress oxy hóa giảm 14.03% trong khi đó số đo vòng eo, mông và lượng mỡ bụng ở nhóm đối chứng lần lượt giảm 1.56%, 1.35%, 3.18%, và chỉ số CRP test và oxy hóa tăng 61% và 2.76%.

Các nghiên cứu cũng cho thấy không có bất cứ tác dụng phụ nào xảy ra. Gan, thận vẫn duy trì không thay đổi. Các kết quả đã chỉ ra rằng Sinetrol là một lựa chọn hiệu quả cho việc giảm béo, giảm vòng eo, mông và mỡ bụng. Nó cũng là lựa chọn hiệu quả cho việc giảm cân và cải thiện lượng glycemic, tình trạng viêm và oxy hóa với các cá nhân bị thừa cân khỏe mạnh.

Hiện nay trên thế giới Sinetrol đã được sản xuất rộng rãi như một loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ giảm cân, chống béo phì. Trên thị trường Việt Nam cũng có một số TPCN có sử dụng Sinetrol làm thành phần chính kết hợp với một số thành phần khác như L-carnitine và Coenzyme 10 để đạt được hiệu quả cao trong hỗ trợ giảm cân, giảm béo phì và chống oxy hóa.

Xem thêm: Bổ sung Sinetrol bằng trái cây họ Citrus

Đánh post giá

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x