Khoáng chất và Vitamin Trucal D7 là gì?

Việc bổ sung Trucal D7 là rất cần thiết ở mọi lứa tuổi, bởi nó ảnh hưởng đến quá trình phát triển, cải thiện mật độ xương và độ bền của xương. Được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng cường độ chắc khỏe và mật độ xương hơn các loại sữa canxi cao cấp khác.

1. Trucal D7 là gì?

Trucal D7 không phải canxi. Nguồn gốc Trucal D7 có từ sữa, công thức của Trucal D7 chiết xuất từ tất cả các khoáng chất và canxi tốt nhất từ ​​sữa. Khoáng chất và Vitamin Trucal D7 có thành phần Các vitamin B6, B12, D3, Acid Folic, các nguyên tố Calci, Magnesi, Kẽm, Đồng, Mangan.

SữaTrucal D7 có nguồn gốc từ sữa

Trucal D7 giúp hình thành sự cân bằng tối ưu giữa nguồn canxi và các khoáng chất thiết yếu khác cho sức khỏe và xương, được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng cường độ chắc khỏe và mật độ xương hơn các loại sữa canxi cao cấp khác.

Là một công thức độc đáo có thể được sử dụng trong nhiều phương tiện khác nhau giúp mọi người tối ưu hóa và duy trì xương chắc khỏe.

Đã được chứng minh trong việc ngăn ngừa mất xương và giúp xương chắc khỏe trong các nghiên cứu lâm sàng với cơ thể người, duy trì xương chắc khỏe ở mọi lứa tuổi.

2. Tác dụng của Khoáng chất và Vitamin Trucal D7

2.1. Khoáng chất và Vitamin Trucal D7 có tác dụng gì?

Trong cơ thể, Acid folic được khử thành tetrahydrofolat là coenzym của nhiều quá trình chuyển hoá trong đó có tổng hợp các nucleotid có nhân purin hoặc pyrimidin, do vậy ảnh hưởng lên tổng hợp nucleoprotein và tạo hồng cầu bình thường, thiếu acid folic gây ra thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ giống như thiếu máu do thiếu vitamin B12.

Hồng CầuAcid Folic có trong Trucal D7 giúp tạo hồng cầu bình thường

Chuyển serin thành glycin với sự tham gia của vitamin B9. Chuyển deoxyuridylat thành thymidylat để tạo ADN-thymin. Acid folic cũng tham gia vào một số biến đổi acid amin, vào sự tạo thành và sử dụng format.

2.2. Công dụng trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Khoáng chất và Vitamin Trucal D7 để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng.

Mặc dù nó có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Khoáng chất và Vitamin này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

3. Lưu ý khi sử dụng Trucal D7

3.1. Lưu ý trước khi dùng Khoáng chất và Vitamin Trucal

Không dung nạp với thuốc (ngưng dùng), không được dùng acid folic riêng biệt hay dùng phối hợp với vitamin B12 với liều không đủ để điều trị thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ chưa chẩn đoán được chắc chắn. Các chế phẩm đa vitamin có chứa acid folic có thể nguy hiểm vì che lấp mức đọ thiếu thực sự vitamin B12 trong bệnh thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu vitamin B12.

Vitamin B12Không tự ý sử dụng acid folic riêng biệt hay dùng phối hợp với vitamin B12

Mặc dù acid folic có thể gây ra đáp ứng tạo máu ở người bệnh bị thiếu máu nguyên hồng cầu khổng lồ do thiếu vitamin B12, nhưng vẫn không được dùng nó một cách đơn độc trong trường hợp thiếu vitamin B12 vì nó có thể thúc đẩy thoái hoá tuỷ sống bán cấp. Cần thận trọng ở người bệnh có thể bị khối u phụ thuộc folat.

3.2. Lưu ý dùng trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu.

Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định.

3.3. Lưu ý dùng trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Cho Con BúTốt nhất là không nên dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú

Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

3.4. Tác dụng phụ

Nói chung acid folic dung nạp tốt. Hiếm gặp: Ngứa, nổi ban, mày đay. Có thể có rối loạn tiêu hóa.

Cần lưu ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của Khoáng chất và Vitamin Trucal D7.

Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu. Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về tác dụng phụ của Khoáng chất và Vitamin Trucal D7 không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Xem thêm: Hạ canxi máu là gì? Điều trị như thế nào?

5/5 - (5 bình chọn)

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x