Canxi nano là gì? Tác động của canxi nano với chiều cao

Canxi là thành phần chiếm 1,5 đến 2 % trọng lượng cơ thể, 99% lượng canxi này nằm ở xương và răng, 1 % nằm ở máu hỗ trợ hệ cơ và hệ thần kinh phát triển. Trong đó canxi nano là thành phần vô cùng quan trọng với sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện.

1. Canxi nano là gì?

Canxi nano là một loại Canxi hoàn toàn mới với kích thước siêu vi (<60nm), được điều chế theo công nghệ nano tiên tiến có thể thay thế cho những nhược điểm của canxi thông thường.

Quá trình điều chế Nano Canxi là một quá trình sinh lý phức tạp đòi hỏi các máy móc tiên tiến để tạo ra Nanometer Canxi đồng nhất với độ tinh khiết cao nhất.

Canxi NanoSo với Canxi bình thường, Nano Canxi sở hữu nhiều tính năng đáng kể hơn

Canxi nano ra đời giống như để chứng minh ứng dụng tuyệt vời của công nghệ Nano trong lĩnh vực y tế. Đồng thời đây cũng là loại canxi giúp cho việc hấp thu tăng một cách tối đa đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể. Đặc biệt canxi nano cũng đồng thời làm giảm đi những tác dụng phụ không mong muốn hơn so với việc cung cấp các loại canxi trong các sản phẩm tổng hợp khác.

Cụ thể khi sử dụng canxi nano thì lượng hấp thụ vao cơ thể sẽ tăng đến 200 lần so với các dạng canxi thông thường. Hơn nữa còn mang đến hiệu quả sử dụng rõ rệt hơn hẳn.

2. Canxi nano có ở đâu?

Canxi vốn là dưỡng chất thiết yếu, nhưng cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, cần bổ sung từ bên ngoài. Chúng ta có thể thấy các dạng Canxi thông thường từ những nguồn thực phẩm dồi dào như sữa, trứng, các loại hải sản, các loại rau xanh sậm màu…

TrứngTrứng là nguồn thực phẩm giàu các dạng canxi thông thường

Thực tế, chúng ta đều thấy khi bổ sung Canxi cho cơ thể, việc tăng cường các thực phẩm giàu Canxi luôn được ưu tiên. Tuy vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng Canxi từ thực phẩm hằng ngày cũng chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu Canxi của cơ thể, thậm chí với người Việt Nam, bữa ăn hằng ngày chỉ cung cấp 50% lượng Canxi, chưa kể hao hụt trong quá trình chế biến.

Vì vậy, bên cạnh Canxi thông thường từ thực phẩm hằng ngày, các chế phẩm chứa dưỡng chất này ra đời như thêm nguồn cung cấp Canxi cho cơ thể dồi dào hơn. Hiện nay, trên thị trường có vô số sản phẩm bổ sung canxi nhưng phần lớn là canxi thường, khả năng hấp thụ không cao.

Hơn nữa, khi bổ sung canxi bằng những sản phẩm đặc chế còn tồn tại khả năng tác dụng phụ của chúng như nóng trong, táo bón hay dư thừa canxi có thể ảnh hưởng đến thận gây sỏi thận… Nhưng đã có sự ra đời của những thực phẩm chức năng chứa Canxi nano để tăng cường tính hấp thu khi chúng ta bổ sung cho cơ thể.

3. Tại sao nên bổ sung canxi nano cho cơ thể?

Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng nếu chỉ bổ sung canxi thông thường thì tốc độ thoái hóa xương do tuổi tác, các tác nhân bên ngoài hay bệnh gây ra sẽ tăng nhanh hơn. Đặc biệt với nhóm người có dấu hiệu thiếu canxi như: phụ nữ tiền mãn kinh, người cao tuổi, người bị loãng xương, gãy xương,…

Vì vậy cho nên lượng canxi mà chúng ta bổ sung hàng ngày để làm chậm quá trình thoái hóa không thể bù cho tốc độ hủy xương mà cơ thể sẽ phải đối mặt. Nếu tình trạng càng kéo dài thì cơ thể sẽ gặp phải những bệnh mãn tính về xương như: thoái hóa đốt sống cổ, cột sống thắt lưng, loãng xương, thoái hóa khớp,…

Loãng XươngCanxi nano giúp cơ thể tránh được các bệnh về xương khớp,…

Ngược lại với ứng dụng của công nghệ nano trong ngành y dược, canxi nano là bước tiến mới, làm thay đổi mọi mặt giúp cho con người cung cấp lượng canxi được hấp thụ tốt nhất. Canxi nano không chỉ là dưỡng chất cần thiết mà còn giúp cho cơ thể phát triển, tránh được các bệnh về xương khớp, giúp cho xương, răng, hệ cơ và hệ thần kinh phát triển vượt trội.

Đặc biệt là với trẻ nhỏ, lượng canxi cần bổ sung vào cơ thể cũng rất phát triển. Canxi nano nào tốt cho trẻ em cũng là thông tin mà người dùng rất quan tâm hiện nay.

4. Tác động của canxi nano với chiều cao

So với Canxi bình thường, Nano Canxi sở hữu nhiều tính năng đáng kể hơn như:

Khả năng hấp thụ cao hơn so với Canxi thông thường:

Do kích thước siêu vi (<60 nanomet), Nano Canxi có độ hòa tan lớn hơn và nó sẽ được hấp thụ nhanh qua ruột, do đó một lượng Canxi tối đa sẽ được hấp thụ vào máu. So với Canxi bình thường, khả năng hấp thụ của Nano Canxi lớn hơn nhiều lần.

RuộtNano canxi sẽ được hấp thụ nhanh qua ruột

Do đó, sử dụng Nano Canxi là chất bổ sung Canxi hiệu quả cho cơ thể con người ngoài thực phẩm. Đây cũng là giải pháp rất được khuyến khích cho những người có khả năng hấp thụ thấp.

Không gây dư thừa như Canxi bình thường:

Do kích thước siêu vi của nó, mức độ đồng nhất và tinh khiết cao, Nano Canxi sẽ luôn được cơ thể con người hấp thụ đến mức tối đa và do đó sẽ không còn trong ruột. Hơn nữa, nhờ kích thước Nanometer (nm), Nano Canxi sẽ làm giảm sự tích tụ và thải dễ dàng qua nước tiểu. Do đó, canxi nano sẽ là cách tốt nhất để ngăn ngừa táo bón và sỏi thận.

Khả năng sử dụng sinh học cao hơn so với Canxi bình thường:

Có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng khả năng sử dụng sinh học của Nano Canxi lớn hơn Canxi thông thường. Bổ sung Nano Canxi có thể làm tăng nồng độ Canxi trong và duy trì mật độ khoáng xương lớn hơn.

Như vậy có thể thấy rằng việc lựa chọn các sản phẩm chứa canxi nano giúp cho cơ thể tăng tối đa khả năng hấp thu canxi vào cơ thể. Các dưỡng chất giúp cho việc chăm sóc sức khỏe xương tốt nhất, giúp cho xương phát triển dẻo dai, phòng ngừa các bệnh lý nghiêm trọng về xương khớp.

Xem thêm: Bổ sung canxi nano bằng cách nào?

Đánh post giá
Từ khóa: canxi, canxi nano, nano canxi

©2022 iGiadinh.com. All rights reserved

x