Dinh dưỡng

Các loại sữa tốt cho tim mạch người già

Nhắc đến bệnh tim mạch chắc hẳn chúng ta đều đã biết mức độ nguy hiểm của nó như thế nào rồi. Để ngăn ngừa chứng bệnh nguy hiểm này, ngoài chế độ dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm hàng ngày ra thì có những loại sữa nào sữa tốt cho tim mạch người già? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại sữa dành cho người bệnh tim mạch nhé.

Các loại sữa tốt cho tim mạch người già

Sữa đậu nành là sữa tốt cho tim mạch người già

Sữa đậu nành là một lựa chọn hoàn hảo tim mạch người già. Mỗi ly sữa đậu nành chỉ chứa có 80 calo, 4 gram chất béo và 7 gram protein. Thêm nữa đây còn là loại sữa thay thế cho sữa bò đối với những người không dung nạp được lactose hoặc không thể dùng được sữa bò.

Sữa đậu nành là một dạng sữa từ thực vật, không có nhiều cholesterol cũng như chỉ chứa một hàm lượng rất ít chất béo bão hòa nên rất tốt cho sức khỏe của những người có vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên khi uống sữa đậu nành bạn không nên cho thêm đường vì đường có thể làm nghiêm trọng thêm tình trạng bệnh tim mạch của bạn.

Ngoài ra, trong đậu nành còn chứa các khoáng chất, vitamin, chất xơ cùng chất béo không bão hòa nên có thể ăn đậu nành hoặc đậu hũ để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể cũng như ngăn ngừa các nguy cơ dẫn tới bệnh tim một cách hiệu quả.

Sữa Bò Tươi cũng là sữa tốt cho tim mạch người già

suatot-cho-tim-mach-nguo-gia-13

Sữa Bò Tươi tốt cho tim mạch người già

Sữa bò chưa qua quá trình xử lý tiệt trùng gọi là sữa bò tươi. Loại sữa này có chứa hàm lượng calo, chất béo bão hòa cũng như cholesterol phong phú, giống như những loại sữa bò tiệt trùng thông thường trên thị trường. Những người mắc bệnh tim mạch nên uống loại sữa này vì nó rất tốt cho sức khỏe cũng như không có ảnh hưởng tới tình trạng bệnh. Tuy nhiên sữa chưa qua tiệt trùng cũng chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh như Salmonella, Listeria, E.coli…số lượng vi khuẩn này gấp 150 lần sữa đã tiệt trùng nên phụ nữ có thai và trẻ nhỏ không nên dùng.

Sữa hạnh nhân là 1 loại sữa tốt cho tim mạch người già

Một loại sữa hạt khác thơm ngon và cũng là một đáp án hoàn toàn chính xác cho câu hỏi người bị bệnh tim nên uống sữa gì để tốt nhất cho cơ thể đó là sữa hạt hạnh nhân. Bởi vì trong thành phần của sữa hạnh nhân không có chứa các chất béo hay cholesterol tốt cho cơ thể và hệ toàn hoàn của người bệnh tim. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là chỉ uống các loại sữa hạnh nhân không đường sẽ tốt hơn.

Sữa gạo thanh mát

Là loại sữa làm từ hạt gạo, một cốc sữa gạo chứa 90 calo, không có chất béo bão hòa hay cholesterol. Đặc biệt, sữa gạo chứa carbohydrates tốt cho sức khỏe tim mạch. Theo các chuyên gia dinh dưỡng sữa gạo ít protein, nhưng lại có thể tạo năng lượng cho quá trình hoạt động của cơ thể. Nhưng nếu chế độ ăn uống của bạn đã quá nhiều protein thì nên cân nhắc sử dụng loại sữa này vì nếu carbohydrate trong thực phẩm không được sử dụng hết, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành cholesterol không tốt cho sức khỏe.

Sữa Óc Chó

suatot-cho-tim-mach-nguo-gia-16

Sữa Óc Chó tốt cho tim mạch người già

Vì óc chó là một trong loại quả cực kỳ phù hợp cho người mắc bệnh tim mạch nên sữa óc chó cũng là loại sữa cho người bệnh tim được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng. Trong thành phần của loại sữa này không chứa các loại chất béo bão hòa hay cholesterol chính vì điều này nên các loại sữa óc chó thuần khiết cực kỳ tốt cho những bệnh nhân bị bệnh tim mạch.

Sữa Dê là sữa tốt cho tim mạch người già

Ngoài sữa bò thì người bị bệnh tim nên uống sữa gì để tốt cho sức khỏe, thì sữa dê cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Trong một ly sữa dê có chứa 168 calo, 6.5g chất béo bão hòa và 27 mg cholesterol. Nhờ tỷ lệ những chất này trong sữa dê mà giúp cơ thể bệnh nhân bị tim mạch hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất mà không hưởng đến thành động mạch máu, nhờ đó mà giảm áp lực cho người đang bị bệnh tim tốt hơn

Sữa gai dầu

suatot-cho-tim-mach-nguo-gia-19

Sữa Gai Dầu tốt cho tim mạch người già

Đây là một loại sữa mới xuất hiện trên thị trường, sữa này được chiết suất từ hạt của cây gai dầu. Sữa gai dầu được khuyên dùng cho những người bị tình trạng không dung nạp lactose hay những người bị dị ứng với các loại sữa từ đậu nành. Một ly sữa gai dầu có chứa đến 80 calo, 0.5g chất béo bão hòa và hoàn toàn không chứa cholesterol nên cực kỳ tốt cho những bệnh nhân đang mắc bệnh tim mạch.  Sữa gai dầu là sữa tốt cho tim mạch người già.

Sữa Hữu Cơ

Sữa hữu cơ là một loại sữa được sản xuất qua quá trình vô cùng đặc biệt, những đàn bò lấy sữa sẽ chỉ được chăn nuôi bằng phương thức hữu cơ, thức ăn hoàn toàn không chứa hóa chất hay thuốc. Một ly sữa bò hữu cơ chứa khoảng 146 calo, 5 gram chất béo bão hòa và 24 mg cholesterol. Sữa bò hữu cơ có tính kháng viêm rất tốt cho sức khỏe tim mạch cũng như ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Do đó những người bị mắc bệnh tim có thể thêm loại sữa này vào thực đơn của mình

Xem thêm: Nhồi máu cơ tim và các biến chứng sau nhồi máu cơ tim

Tags
Close